Thông tin dược

Bisolvon siro: Thuốc tiêu đờm hiệu quả cho trẻ em và người lớn

📰 Đọc bài này trong: 3 Phút

Bisolvon siro là một loại thuốc tiêu đờm được sử dụng để điều trị các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm phế quản, hen suyễn, viêm xoang, viêm mũi dị ứng… Thuốc có chứa hoạt chất bromhexin hydroclorid, một chất có khả năng làm loãng đờm và kích thích hoạt động của các tế bào biểu mô trong niêm mạc đường hô hấp, giúp dễ dàng đào thải đờm ra ngoài. Bisolvon siro có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn, tùy theo liều lượng khuyến cáo.

Bisolvon siro: Thuốc tiêu đờm hiệu quả cho trẻ em và người lớn

Giới thiệu

Đờm là một chất nhầy do niêm mạc đường hô hấp tiết ra để bảo vệ các mô khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, bụi bẩn… Tuy nhiên, khi có quá nhiều đờm hoặc đờm quá dày, sẽ gây khó thở, ho khan, ho có đờm, ngạt mũi… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng hô hấp mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều người thường sử dụng các loại thuốc tiêu đờm để làm loãng và dễ dàng đào thải đờm ra ngoài. Một trong những loại thuốc tiêu đờm phổ biến và được tin dùng hiện nay là Bisolvon siro.

Nội dung chính

Bisolvon siro là một loại thuốc tiêu đờm có thành phần chính là bromhexin hydroclorid, một chất có tác dụng kích thích sự sản xuất của các enzyme phân giải glycoprotein trong đờm, giúp làm loãng và giảm độ nhớt của đờm. Ngoài ra, bromhexin hydroclorid còn tăng cường hoạt động của các tế bào biểu mô trong niêm mạc đường hô hấp, giúp vận chuyển và đào thải đờm ra ngoài.

Bisolvon siro có thể điều trị các triệu chứng do tích tụ quá nhiều đờm gây ra như:

 • Ho khan hoặc ho có đờm
 • Viêm phế quản
 • Hen suyễn
 • Viêm xoang
 • Viêm mũi dị ứng
 • Viêm amidan
 • Viêm thanh quản
 • Viêm phổi
 • Lao phổi

Bisolvon siro có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn, tùy theo liều lượng khuyến cáo. Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, liều lượng của Bisolvon siro là:

 • Trẻ em từ 2 tuổi trở lên: uống 2.5 ml (1/2 muỗng cà phê) 3 lần/ngày.
 • Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: uống 5 ml (1 muỗng cà phê) 3 lần/ngày.
 • Người lớn có triệu chứng nặng: uống 10 ml (2 muỗng cà phê) 3 lần/ngày.

Bisolvon siro nên uống trước bữa ăn để tăng hiệu quả của thuốc. Thuốc có thể uống trực tiếp hoặc pha với nước hoặc nước trái cây. Thuốc nên dùng liên tục trong 5-7 ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Kết luận

Bisolvon siro là một loại thuốc tiêu đờm hiệu quả cho trẻ em và người lớn. Thuốc có chứa hoạt chất bromhexin hydroclorid, một chất có khả năng làm loãng đờm và kích thích hoạt động của các tế bào biểu mô trong niêm mạc đường hô hấp, giúp dễ dàng đào thải đờm ra ngoài. Thuốc có thể điều trị các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm phế quản, hen suyễn, viêm xoang, viêm mũi dị ứng… Thuốc có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn, tùy theo liều lượng khuyến cáo. Bisolvon siro nên uống trước bữa ăn để tăng hiệu quả của thuốc.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng do tích tụ quá nhiều đờm gây ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng Bisolvon siro để cải thiện tình trạng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng thuốc chỉ là một phương pháp hỗ trợ, không thay thế cho việc chăm sóc sức khỏe tổng thể và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chú ý đến các tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Bạn cũng có thể thích..