Thông tin dược

Medskin Clovir – Thuốc kháng virus hiệu quả cho nhiễm trùng herpes: Cách dùng, liều lượng và lưu ý

Reading Time: 4 minutes

Bài báo này sẽ giới thiệu về thuốc Medskin Clovir, một loại thuốc kháng virus dùng để điều trị nhiễm trùng herpes simplex trên da hoặc màng nhầy. Bài báo sẽ cung cấp thông tin về cách dùng, liều lượng và những lưu ý khi sử dụng thuốc này.

Medskin Clovir - Thuốc kháng virus hiệu quả cho nhiễm trùng herpes: Cách dùng, liều lượng và lưu ý

Giới thiệu

Herpes simplex là một loại virus gây ra các nhiễm trùng trên da hoặc màng nhầy, thường là ở miệng, môi, mắt hoặc sinh dục. Virus này có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét hoặc chất dịch của người bị nhiễm. Các triệu chứng của nhiễm trùng herpes simplex có thể bao gồm: đau nhức, ngứa, sưng đỏ, vết loét, rỉ nước, sốt, ớn lạnh, đau cơ hoặc đau đầu.

Medskin Clovir là một loại thuốc kháng virus có chứa hoạt chất acyclovir, có tác dụng ngăn chặn sự nhân lên của virus herpes simplex và giảm thiểu các triệu chứng của nhiễm trùng. Thuốc này có thể dùng để điều trị các nhiễm trùng herpes simplex ở miệng, môi, mắt hoặc sinh dục. Thuốc này cũng có thể dùng để phòng ngừa các cơn tái phát của nhiễm trùng herpes simplex ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Nội dung chính

Cách dùng thuốc Medskin Clovir

Thuốc Medskin Clovir có dạng viên nén hoặc kem bôi. Tùy theo loại nhiễm trùng và tình trạng sức khỏe của bạn, bạn có thể được kê đơn sử dụng thuốc theo một trong các cách sau:

 • Viên nén: Uống theo liều lượng và thời gian do bác sĩ chỉ định. Uống viên nén với một ly nước lớn. Bạn có thể uống viên nén trước hoặc sau khi ăn. Không được nhai hoặc nghiền viên nén.
 • Kem bôi: Bôi một lượng kem vừa đủ lên vết loét hoặc vùng da bị nhiễm trùng. Bôi kem từ 4 đến 5 lần mỗi ngày trong khoảng 5 đến 10 ngày. Không được bôi kem quá dày hoặc quá ít. Không được bôi kem vào mắt hoặc niêm mạc.

Bạn nên bắt đầu sử dụng thuốc Medskin Clovir càng sớm càng tốt khi có dấu hiệu của nhiễm trùng herpes simplex, như ngứa, đau nhức hoặc vết loét. Điều này sẽ giúp thuốc có hiệu quả cao hơn và ngăn ngừa sự lan rộng của virus.

Liều lượng thuốc Medskin Clovir

Liều lượng thuốc Medskin Clovir phụ thuộc vào loại nhiễm trùng, tuổi, cân nặng và tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và không tự ý thay đổi liều lượng hoặc thời gian sử dụng thuốc. Dưới đây là một số liều lượng tham khảo cho người lớn và trẻ em:

 • Điều trị nhiễm trùng herpes simplex ở miệng, môi hoặc sinh dục: Uống 200 mg viên nén mỗi 4 giờ, 5 lần mỗi ngày trong 5 đến 10 ngày. Hoặc bôi kem bôi 5% lên vết loét hoặc vùng da bị nhiễm trùng từ 4 đến 5 lần mỗi ngày trong 5 đến 10 ngày.
 • Điều trị nhiễm trùng herpes simplex ở mắt: Bôi kem bôi 3% lên vết loét hoặc vùng da bị nhiễm trùng từ 4 đến 5 lần mỗi ngày trong 7 đến 10 ngày.
 • Phòng ngừa các cơn tái phát của nhiễm trùng herpes simplex: Uống 200 mg viên nén mỗi 6 giờ, 4 lần mỗi ngày trong thời gian do bác sĩ chỉ định. Hoặc uống 400 mg viên nén hai lần mỗi ngày trong thời gian do bác sĩ chỉ định.

Trẻ em dưới 2 tuổi có thể dùng được thuốc Medskin Clovir, nhưng liều lượng sẽ được bác sĩ tính toán dựa trên cân nặng của trẻ. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên có thể dùng được liều lượng như người lớn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Medskin Clovir

Khi sử dụng thuốc Medskin Clovir, bạn cần chú ý đến những điều sau:

 • Không dùng thuốc Medskin Clovir nếu bạn bị dị ứng với acyclovir hoặc các thành phần khác của thuốc.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang mang thai, cho con bú, hoặc có kế hoạch mang thai trước khi sử dụng thuốc Medskin Clovir. Thuốc này có thể qua sữa mẹ và gây ảnh hưởng đến thai nhi hoặc trẻ sơ sinh.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả thuốc theo toa và không theo toa, thảo dược, hoặc chất bổ sung. Một số loại thuốc có thể tương tác với thuốc Medskin Clovir và gây ra các tác dụng phụ hoặc giảm hiệu quả của thuốc.
 • Uống nhiều nước khi sử dụng thuốc Medskin Clovir để giảm nguy cơ bị sỏi thận hoặc suy thận.
 • Không chia sẻ thuốc Medskin Clovir với người khác, kể cả khi họ có cùng triệu chứng với bạn. Thuốc này chỉ được kê đơn cho bạn và phải được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Không ngừng sử dụng thuốc Medskin Clovir trước khi hết liều hoặc hết thời gian do bác sĩ chỉ định. Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc Medskin Clovir trước khi hết liều hoặc hết thời gian do bác sĩ chỉ định, virus herpes simplex có thể không bị tiêu diệt hoàn toàn và có thể tái phát mạnh hơn. Bạn cũng có thể bị kháng thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích..